1. Welcome to kiwibox

  We're happy that you are part of our community. Please take a few minutes discover how kiwibox works.

  You want to explore kiwibox on your own? No problem. You can easily restart the tour at any time by using the sidebar if you change your mind.

 2. Logo

  A click on the kiwibox Logo brings you back to the startpage. Besides a menue with a lot of useful links opens if you mouse over.

 3. Notifications

  You may find all of your news, friendship requests and messages up right in the navigation bar.

 4. Settings

  Just mouse over a post and the gearwheel will appear. Here you'll find all the settings for your news.

 5. Supermodul

  The supermodul summarizes various contents. Enjoy exploring!

benhxahoixyz

benhxahoixyz   , 27

from 65th Infantry

Vo bi sui mao ga thi chong co bi lay khong

Câu hỏi

Thưa bác sĩ, mấy ngày gần đây tại cơ quan sinh dục của vợ tôi xuất hiện một số u nhú màu hồng nhạt, gây đau ngứa khi chạm phải. Vợ tôi có ra hiệu thuốc hỏi thì dược sĩ khuyên nên đi khám vì đây có thể là dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở nữ giới. Hiện vợ chồng tôi đang rất lo lắng do chúng tôi thường quan hệ mà không dùng bao. Không biết vợ mắc sùi mào gà thì chồng có bị lây không? Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi vấn đề này. Tôi xin chân thành cảm ơn!

 Cách chữa sùi mào gà tại nhà bằng tỏi cho nữ giới nhanh chóng

6530047262468795004.jpg

(Tấn Minh – 32 tuổi – Tây Nguyên)

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi tư vấn đến Phòng khám đa khoa Thái Hà.

Về thắc mắc vợ mắc sùi mào gà chồng có bị lây không? Chúng tôi xin trả lời, nếu người vợ bị mắc sùi mào gà thì người chồng có nguy cơ lây nhiễm rất cao, nhất là trước đó đã quan hệ tình dục mà không sử dụng các biện pháp an toàn.

chữa bệnh sùi mào gà ở đâu tốt cho nữ giới

 

Bệnh sùi mào gà gây ra do virus HPV trú ngụ hầu hết trên cơ thể người. Tuy nhiên, không phải lúc nào virus HPV cũng gây bệnh mà chúng chỉ biểu hiện thành bệnh khi gặp các tác nhân thích hợp. Những triệu chứng mà bạn miêu tả khá trùng khớp với dấu hiệu của bệnh sùi mào gà do đó chúng tôi khuyên cả 2 vợ chồng nên đi khám tại những cơ sở y tế uy tín để xác định tình trạng bệnh. Nếu chỉ điều trị ở vợ hoặc chồng thì nguy cơ bệnh tái phát trở lại là rất cao.

Bệnh sùi mào gà lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau trong đó phổ biến là lây qua đường quan hệ tình dục. Quan hệ tình dục bằng miệng có thể gây bệnh sùi mào gà ở miệng, việc dùng tay kích thích cơ quan sinh dục cũng gây sùi mào gà ở tay, ở mắt, ở miệng.

Ngoài ra, sùi mào gà còn lây qua đường truyền máu, qua việc sử dụng chung các đồ đạc cá nhân như quần áo, khăn mặt, bàn chải đánh răng...Sùi mào gà lây qua các tiếp xúc thân mật như hôn, trao đổi nước bọt...

Nữ giới mắc sùi mào gà trong thời gian mang thai sẽ rất dễ lây sang con qua nhau thai, gây cản trở quá trình sinh sản.

Cần làm gì khi phát hiện mắc sùi mào gà?

Điều đầu tiên 2 bạn nên làm lúc này là đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám cụ thể. Bệnh sùi mào gà tuy rất dễ lây nhiễm nhưng với sự phát triển của y học hiện đại việc điều trị là không quá khó khăn. Điều trị bệnh càng sớm sẽ càng tiết kiệm và đơn giản hơn.

Ngoài ra, trong thời gian này 2 bạn cũng nên kiêng quan hệ tình dục hay có các tiếp xúc thân mật do bạn chưa chắc chắn được mình có bị mắc sùi mào gà từ vợ chưa hay không. Hai vợ chồng cũng nên tránh tiếp xúc thân mật hay sử dụng chung đồ đạc cá nhân với người thân để tránh truyền bệnh cho người khác.

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi bạn sẽ có được hướng giải quyết đúng đắn cho trường hợp của mình. Do dung lượng bài viết có hạn nên nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn, giải đáp hãy liên hệ ngay đến phong kham da khoa thai ha tại số 11 - Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội bằng cách gọi điện đến số 01665 115 116 – 01665 116 117 hoặc nhấp chuột vào nút “Bác sĩ tư vấn” dưới đây để được giải đáp.xem thêm https://www.kiwibox.com/benhxahoixyz/blog/entry/144113891/dieu-tri-sui-mao-ga-bang-lieu-phap-hien-dai/