1. Welcome to kiwibox

  We're happy that you are part of our community. Please take a few minutes discover how kiwibox works.

  You want to explore kiwibox on your own? No problem. You can easily restart the tour at any time by using the sidebar if you change your mind.

 2. Logo

  A click on the kiwibox Logo brings you back to the startpage. Besides a menue with a lot of useful links opens if you mouse over.

 3. Notifications

  You may find all of your news, friendship requests and messages up right in the navigation bar.

 4. Settings

  Just mouse over a post and the gearwheel will appear. Here you'll find all the settings for your news.

 5. Supermodul

  The supermodul summarizes various contents. Enjoy exploring!

giaonhan247

giaonhan247   , 22

from Bay State Village

Statistics

Cách tính thuế khi mua hàng trên Amazon về Việt Nam

Cách tính thuế khi mua hàng trên Amazon về Việt Nam như thế nào? Khi nhắc đến mua hàng Mỹ online, chắc chẳn đa số người tiêu dùng đã quen thuộc với tên thương mại điện tử hàng đầu tại Mỹ – Amazon. Vậy Amazon là gì, vì sao hàng hóa tại đây lại được người tiêu dùng ưa chuộng đến vậy cũng như thuế khi mua hàng trên Amazon như thế nào và cách tính thuế khi mua hàng trên amazonmua hàng trên Amazon có đảm bảo không… là những câu hỏi rất phổ biến được người tiêu dùng Việt Nam đặt ra trước khi quyết định có nên mua hàng tại trang Amazon này hay không… 

6630693949462260980.jpg

Tìm hiểu trang web Amazon là gì?

Amazon là một công ty thương mại điện tử đa quốc gia đóng tại Hoa Kỳ, đây là nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất Hoa Kỳ.

Amazon.com, Inc (NASDAQ: AMZN) với trang web Amazon.com là một công ty thương mại điện tử đa quốc gia đóng tại Hoa Kỳ. Trụ sở chính tại thành phố Seattle, bang Washington, đây là nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất Hoa Kỳ. Mua hàng trên Amazon rất được người tiêu dùng thế giới quan tâm, trong đó có khá nhiều khách hàng Việt Nam tin tưởng lựa chọn Amazon là địa chỉ mua hàng uy tín. Amazon phát triển rộng khắp thế giới, đã thành lập trang web riêng biệt tại Canada, Vương quốc Anh, Đức, Pháp, Nhật Bản và Trung Quốc. Amazon cũng cung cấp vận chuyển quốc tế với các nước nhất định cho một số sản phẩm của mình.

Đến với kho hàng hóa khổng lồ đa dạng, phong phú của Amazon, các bạn có thể tìm thấy bất cứ món hàng nào bạn cần và chỉ với vài cú click chuột đơn giản là bạn đã có thể mua được món hàng mình ưng ý.

Mua hàng trên Amazon có tính thuế không

Khi mua hàng trên Amazon, người tiêu dùng Việt Nam sẽ phải chịu hai loại thuế, đó là:

Khi mua hàng trên Amazon, người tiêu dùng Việt Nam sẽ phải chịu 2 loại thuế.

Sau đây là những điểm quan trọng về thuế khi mua hàng trên Amazon, các bạn cần lưu ý:

➩ Thuế khi mua hàng tại Mỹ:

 • Trong bước đặt hàng và thanh toán khi đặt mua hàng trên Amazon, các bạn phải điền vào bảng thông tin địa chỉ nhận hàng tại Mỹ. Địa chỉ nhận hàng tại Mỹ này chính là căn cứ để tính thuế giá trị gia tăng cho món hàng bạn mua. Dựa vào địa chỉ bạn cung cấp thuộc bang nào tại Mỹ, mức thuế này sẽ có sự biến thiên theo công thức “X% tổng giá trị đơn hàng”. Còn nếu địa chỉ nhận hàng của bạn thuộc các bang sau đây thì bạn sẽ không phải chịu tiền thuế: Delaware, Alaska, Motana, New Hampshire, Oregon.
 • Khi mua hàng trên Amazon, các bạn nên cố gắng chọn mua các sản phẩm được bán và ship bởi Amazon, đặc điểm nhận dạng những sản phẩm này chúng thường có dòng chữ “Ship and sold by Amazon.com“. Sở dĩ bạn nên chọn những phẩm này vì chúng không chỉ có chất lượng đảm bảo mà khá nhiều sản phẩm sẽ được miễn phí thuế. Ngoài ra, nhằm khuyến khích, tăng số lượng người mua, Amazon còn có khuyến mãi mua trên 25$ thì bạn đã được miễn phí ship tại Mỹ, vì vậy mà bạn sẽ tiết kiệm được trung bình ít nhất 5$, các bạn nên lưu ý điểm này.
 • Với những sản phẩm có dòng chữ “Sold by Seller and Fullfilled by Amazon” hoặc “Ship from and sold by seller” – đây là sản phẩm của các đối tác Amazon, thì bạn hãy cố gắng chọn mua nhiều món hàng của cùng một người bán, vì nếu bạn mua của nhiều người thì bạn sẽ không thể gom chúng lại để chuyển cho 1 shipping, vì vậy mức phí vận chuyển cùng với tiền thuế sẽ cao hơn rất nhiều đấy.

➩ Thuế khi chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam:

 • Khi hàng hóa của bạn được vận chuyển từ Mỹ về Việt Nam, bạn sẽ phải đóng 2 loại thuế: thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng. Các loại thuế này sẽ được tính tùy vào từng ngành hàng của sản phẩm mà bạn đã mua.

Giaonhan247 – Giải pháp mua hàng trên Amazon Mỹ, Amazon Nhật BảnAmazon Đức,... giúp hạn chế các rắc rối về thuế

Không chỉ có các vấn đề rắc rối về thuế khiến bạn đau đầu, mà khi mua hàng trên Amazon, bạn sẽ gặp phải những vấn đề rắc rối sau đây:

 • Bạn không giỏi tiếng Anh để có thể đọc hiểu thông tin sản phẩm.
 • Bạn không có thẻ thanh toán quốc tế.
 • Bạn không có tài khoản trên Amazon.
 • Bạn không có địa chỉ nhận hàng tại Mỹ.
 • Các thủ tục thuế quan, hải quan phức tạp.
 • Thời gian chờ hàng hóa về Việt Nam lâu,…

Vậy làm thế nào để mua hàng trên Amazon nhanh chóng, dễ dàng hơn cũng như hạn chế những rắc rối khi mua hàng trên Amazon trên?! Giaonhan247.vn – chuyên nhận mua hộ và vận chuyển ship hàng từ Amazon về Việt Nam – chính là cách mua hàng trên Amazon tối ưu nhất, giúp hạn chế các rắc rối về thuế cũng như các rào cản khi mua hàng trên Amazon. Các bạn tham khảo thêm hướng dẫn 2 cách mua hàng trên Amazon Mỹ ship về Việt Nam uy tín tại: https://donghotrenamazon.com/p/cach-mua-hang-tren-amazon-ship-ve-viet-nam.html

Đến với dịch vụ mua hộ hàng mỹ của Giaonhan247.vn, các bạn chỉ cần truy cập vào Amazon.com, chọn món hàng ưng ý, sau đó copy đường link và gửi đến Giaonhan247.vn. Chúng tôi sẽ thay bạn làm các bước quan trọng còn lại như đặt mua hàng, trả tiền hàng và thuế, nhận hàng ở Mỹ, chuyển hàng về Việt Nam và chuyển hàng đến tận nhà cho bạn.

Giaonhan247.vn tự hào là đơn vị chuyên nhận mua hộ hàng hóa từ Amazon uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay với mong muốn trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy giúp bạn sở hữu được những sản phẩm chất lượng tốt nhất với mức giá tiết kiệm hơn từ Amazon. Với dịch vụ mua hộ hàng trên Amazon và ship về Việt Nam uy tín của Giaonhan247, việc mua hàng trên Amazon.com của bạn sẽ đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Mọi thắc mắc về cách tính thuế khi mua hàng trên Amazon về Việt Nam cũng như dịch vụ mua hộ hàng trên Amazon ship về Việt Nam, các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau đây:

Giaonhan247.vn

– Hotline: 1900 54 55 84

– Địa chỉ:

 • Hà Nội: Số 4 ngõ 26, Nguyên Hồng, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Tòa nhà 247, 602/45D Điện Biên Phủ, phường 22, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

– Email:

 • Mua hộ: order@giaonhan247.com
 • Ship hộ: shipping@giaonhan247.com

Nguồn bài viết: http://giaonhan247.doodlekit.com/blog/entry/4680803/cch-tnh-thu-khi-mua-hng-trn-amazon-v-vit-nam-nh-th-no