1. Welcome to kiwibox

  We're happy that you are part of our community. Please take a few minutes discover how kiwibox works.

  You want to explore kiwibox on your own? No problem. You can easily restart the tour at any time by using the sidebar if you change your mind.

 2. Logo

  A click on the kiwibox Logo brings you back to the startpage. Besides a menue with a lot of useful links opens if you mouse over.

 3. Notifications

  You may find all of your news, friendship requests and messages up right in the navigation bar.

 4. Settings

  Just mouse over a post and the gearwheel will appear. Here you'll find all the settings for your news.

 5. Supermodul

  The supermodul summarizes various contents. Enjoy exploring!

maynuocnong18

maynuocnong18   , 37

from West New York

Statistics

Tìm hiểu về thanh Magiê trong máy nước nóng năng lượng mặt trời


Thanh Magiê hay còn gọi là thanh trung tính là một linh kiện rất quan trọng trong bình bảo ôn tráng men của máy nước nóng năng lượng mặt trời. Việc tráng men không thể phủ kín tuyệt đối bề mặt thép của lõi bình nước nóng. Bằng mắt thường chúng ta có thể thấy men bao phủ tương đối kín. Tuy nhiên, trên bề mặt men luôn có những lỗ thoát khí rất nhỏ của các phân tử khí Hydro (thoát ra từ thép trong quá trình nung ở nhiệt độ 800 – 850 độ C).Ngoài ra, ruột của máy nước nóng năng lượng mặt trời sau khi cuốn tròn sẽ được hàn nối với nhau. Vì vậy, trong lõi bình nước nóng có khá nhiều mối hàn. Việc tráng men phủ kín các mối hàn là việc không đơn giản. Do đó, luôn tồn tại những điểm không được tráng men hoàn toàn trong bình nước nóng. Khi sử dụng, những điểm hở này tiếp xúc trực tiếp với nước; Trong môi trường nhiệt độ cao (70 – 800C), các điểm không được tráng men sẽ nhanh chóng bị tác động, bị ăn mòn dẫn đến việc lõi bình bị hỏng, ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

5965243028891901774.jpg


Máy nước nóng năng lượng mặt trời được bảo vệ bằng biện pháp hoá học bằng thanh Magiê sẽ giúp tăng tuổi thọ sản phẩm. Thanh Magiê dùng làm tác nhân hoá học để trung hoà nước, tiêu huỷ các hợp chất hoá học có trong nước hoặc sinh ra trong quá trình đun nóng. Do đó tránh được hiện tượng ăn mòn bình chứa.

Thanh Magiê sẽ bị tiêu hao trong quá trình sử dụng. Bề mặt tráng men của ruột binh nuoc nong càng hở nhiều thì thanh Magiê tan ra càng nhanh. Khi thanh Magiê tan hết, lúc đó máy nước nóng cần phải thay thế bằng thanh Magiê khác. Định kỳ thay mới thanh Magiê thông thường là 2 năm. Nhưng trong điều kiện Việt nam, nên thay sớm do điều kiện nước cứng nhiều nên thanh Magiê nhanh hao hơn so với khuyến cáo của nhà sản xuất.Khi thay thanh Magiê nên kết hợp với việc súc rửa bình và vệ sinh bám trên thanh đốt.Ngoài ra, nếu thanh Magiê có lẫn quá nhiều tạp chất hay các kim loại khác thì khả năng bảo vệ bình nước nóng của chúng giảm đi đáng kể.